ถึงเวลาที่คุณจะต้องมีน้ำมันเป็นของตัวเองแล้วหรือยัง

ถึงเวลาที่คุณต้องมีถังน้ำมันไว้ใช้เองรึยัง

ยุคนี้ ทุกอย่างสามารถมาหาคุณได้โดยที่คุณ ไม่ต้องออกมาซื้อเอง ใช้จ่ายเองด้วยซ้ำ เจ้าของกิจการการขนส่ง หรือแม้กระทั้งโรงงานผลิตและส่งออกต่างๆ ต่างก็ต้องเคยเจอปัญหาที่ว่า “ต้นทุนค่าใช้จ่ายแพง”“ลูกน้องโกงน้ำมัน” “ปั๊มน้ำมันไกลจากหน้างาน” “เสียเวลาการทำงาน เพราะต้องรอเติมน้ำมัน” หรือแม้กระทั้ง “ไม่ทราบน้ำมันที่เสียไปจริงๆ”
มันถึงเวลาแล้วรึยัง? ที่คุณจะต้องมีน้ำมันไว้ใช้เองในองค์กร ถ้าสิ่งที่คุณอ่าน แล้วคุณรู้สึก “เอ๊ะนี่เรารึป่าว” ลองอ่านบทความนี่ดูนะครับ

 

หากพูดถึงน้ำมัน ทุกคนก็มักจะคิดถึงในส่วนของสถานีน้ำมัน หรือ ปั๊มน้ำมันกันทุกคน ทุกคนที่มีรถ จำเป็นต้องเติมน้ำมันจากปั๊มกันทั้งนั้น แน่นอนว่าธุรกิจทุกธุรกิจย่อมมีเรื่องของกำไรเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่วนตรงนี้เขาเรียกว่า “ค่าการตลาด” แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถมีน้ำมันเป็นของตัวเอง เพื่อลดส่วนต่างตรงนั้นลงให้กับองค์กรของเราได้

 

ตัวอย่างเช่น น้ำมันดีเซล ที่มักใช้งานกับเครื่องจักร และรถขนส่งมากที่สุด ตอนนี้ราคาย้ำมันดีเซลที่หน้าปั๊มอยู่ที่ 21.19 บาทต่อลิตร (ณ วันที่ลงบทความ) ซึ่งมีค่าการตลาดอยู่ที่ 3 บาทต่อลิตร (โดยประมาณ) หมายความว่าคุณมาสามารถลดส่วนต่างตรงนั้นไปได้ 3 บาทต่อลิตร ดังนั้นหากคุณเป็นคนที่เติมน้ำมันวันละ 100 ลิตรขึ้นไป คุณจะสามารถประหยัดไปได้ 300 บาทต่อวัน หรือ 9000 บาทต่อเดือน หรือ 108000 บาทต่อปี ได้กันเลยทีเดียว

 

 

แน่นอนว่าดินที่ดี มักอยู่ในที่ๆอุดมสมบูรณ์ การที่มีการก่อสร้างมาก นั้นไม่ใช่สิ่งที่ธรรมชาติชอบแน่นอน  ในการเกษตรก็เช่นกัน เครื่องจักรต่างๆที่เราใช้เก็บเกี่ยวผลผลิตนั้นยากต่อการเคลื่อนย้ายมายังปั๊มน้ำมัน คุณอาจเสียทั้งเวลา และแรงโดยใช่ประโยชน์ ดังนั้นการมี รถโมบายน้ำมัน ไว้หน้างานนั้น เป็นสิ่งที่เกษตกร เรื่องโรงงานขนาดใหญ่ควรมี หมดเมื่อไรก็สามารถเติมได้หน้างานนั้นเลย เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พนักงานของท่าน และไม่ต้องเดินทางไปปั๊มทำให้เสียเวลาในการทำงานอีกด้วย

 

 

“เวลา” เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะนั้นเป็นสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับองค์กรคุณได้เลย เรามักจะเจอคำว่า รวมถึงความก้าวหน้าในการทำงาน และงานที่ไหล่ลื่นนั้น ทำให้งานนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น นั้นหมายความว่า การที่เราเสียเวลา 30-60 นาทีในการขับรถไปเติมที่ปั๊มน้ำมันนั้น เราไม่สามารถเอาคืนมาได้เลย 30-60 นาทีที่เสียไปคุณอาจสามารถไปส่งของให้ลูกค้าได้เยอะขึ้นอีก 3-5 ราย หรือเก็บเกี่ยวผลผลิตได้เพิ่มอีก 50-100 ตารางเมตร จะดีกว่าไหมที่คุณไม่เสียเวลาตรงนั้นไป เพียงแค่มี ตู้จ่ายน้ำมัน เป็นของตัวเอง หรือมีไว้ในองค์กรของคุณ

 

 

เมื่อคุณเป็นเจ้าของกิจการ หรือหัวหน้างาน คุณย่อมอยากรู้ว่าใน 1 วันนั้นคุณเสียให้ไปค่าอะไรไปบ้าง แล้วหากคุณมีการใช้งานของน้ำมันมาเกี่ยวข้อง คุณไม่อยากรู้เหรอ ว่าในแต่ละวันพนักงานของคุณใช้น้ำมันไปปริมาณเท่าไร ใครใช้งานไปบ้าง รายงานน้ำมันเนี่ยเป็นสิ่งที่เราสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายต่อเดือนที่เสียไปได้ อีกทั้งยังป้องกันการทุจริตในองค์กรได้อีกด้วย

 

 

โปรแกรมควบคุมน้ำมัน นั้นสามารถดูการเติมน้ำมันในองค์กรได้ สามารถดูได้ว่าพนักกงานของคุณคนไหน ใช้น้ำมันไปปริมาณเท่าไร เติมไปเมื่อไร เติมบ่อยขนาดไหน โปรแกรมควบคุมน้ำมัน สามารถทำให้คุณสะดวกในการควบคุมน้ำมันมากๆ ตู้จ่ายน้ำมัน แต่ละตัวก็มีความสามารถในการควบคุมน้ำมันที่แตกต่างกัน

ตัวอย่างเช่น ตู้จ่ายน้ำมัน Self Service 70 MC สามารถดูปริมาณน้ำมันในตู้ได้ มีกุญแจให้พนักงานแต่ละคน และลงทะเบียนนั้นไว้ด้วย เพื่อเรียกดูประวัติการใช้งานทีหลังได้ ตู้จ่ายน้ำมัน B.Smart ก็เช่นกัน แต่ตัวนี้จะสามารถดูได้แบบเรียวไทม์ และเก็บข้อมูลไว้บน icloud ไม่ต้องลงโปรแกรมด้วย สะดวกรวดเร็ว เช็คและควบคุมการใช้งานได้ทุกที่ที่มีอินเตอร์เน็ต

 

 

การโกง จะเล็กจะน้อย ยังไงก็คือการโกงและทุกองค์กรหรือบริษัทคงไม่อยากให้เกิดการโกงเกิดขึ้นแน่นอน แล้วมันป้องกันการโกงยังไง แน่นอนว่าการมีน้ำมันไว้ใช้เอง เราสามารถควบคุมน้ำมันได้ ทราบถึงน้ำมันที่ใช้อยู่ และอยู่ในสายตาตลอด บางครั้งพนักงานก็แอบเอาถังใส่น้ำมันไว้ใช้เอง หากให้พนักงานไปเติมด้านนอก เราจะรู้ได้ไงว่า 2000 บาทที่ให้พนักงานไปนั้น จะเข้ารถของบริษัททั้งหมด แต่หากมีน้ำมันเป็นของตัวเองควบคู้กับ โปรแกรมควบคุมน้ำมัน ทำให้เราทราบการใช้งานของพนักงานแต่ละได้เลย ป้องกันการทุจริตได้อย่างชะงัก

 

ถึงเวลาแล้วที่เราจะลดค่าใช้จ่ายด้านน้ำมันแล้วหรือยัง

ปรึกษาฟรี คลิกเลย


 • เลือกตู้จ่ายแบบไหนดี.jpg

 • 11603.jpg

 • ฟอร์มรายงานราคาน้ำมัน.jpg

 • Untitled-2.jpg
  คนเราชอบลงทุนเพราะความคุ้มค่าเสมอ แน่นอนว่าการลงทุนน้ำมันของตนเองก็เช่นกัน การที่เราเลือกลงทุนอุปกรณ์ที่จะมีน้ำมันเป็นของตัวเอง ปัจจัยส่วนใหญ่เลยก็คือการลดต้นทุนของน้ำมันที่เสียไปใ...

 • รูป facebook.jpg
  เมื่อเราเริ่มต้นที่จะลงทุนอะไรสักอย่าง แน่นอนว่าการศึกษาข้อมูลความคุ้มทุนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะทำให้การลงทุนอันของเรามั่นใจมากยิ่งขึ้น ลงทุนแล้วไม่ขาดทุนแน่นอน วันนี้ทัสพาวจ...

 • ปก.jpg
  ซื้อน้ำมันไว้ใช้เอง ต้องเตรียมตัวอย่างไร จากบทความที่แล้ว เมื่อคุณทราบ จุดคุ้มทุนในการมีน้ำมันเป็นของตัวเอง แล้วนั้นวันนี้มาถึงขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์กันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งซื้อน...

 • Untitled-1.jpg
  ความแตกต่างของปั๊มแบบ AC และ DC หากท่านมีความต้องการใช้ปั๊มดูดน้ำมัน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี ทัสพาว เพื่อนอรู้ใจคนใช้น้ำมันมีคำตอบไฟฟ้าที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ มีหลากหลายรูปแบบ ห...

 • Untitled-1.jpg
  อยากเป็นเจ้าของปั๊ม ต้องเตรียมตัวอย่างไร เมื่อใดที่คิดถึงธุรกิจที่เกี่ยวกับน้ำมัน สิ่งแรกที่คนจะคิดถึงเลยก็คือ ปั๊มน้ำมัน เพราะทุกคนใช้น้ำมันจากการเติมน้ำมันที่ปั๊มกันทั้งนั้น วันน...

 • Untitled-1.jpg
  ทำไมต้องมีอุปกรณ์สำหรับใช้กับน้ำมันโดยเฉพาะ น้ำมันเป็นวัตถุไวไฟที่อันตรายมากๆชนิดหนึ่ง และมีหลายประเภทมากๆ แน่นอนว่าแต่ละประเภทคุณสมบัติก็จะแตกต่างกัน เมื่อคุณสมบัติต่าง ก็เก็บรักษ...

 • ปก.jpg
  8 สิ่งที่ควรเช็ค เมื่อรถวิ่งเกิน 1 แสนกิโลเมตร รถยนต์ทุกคันจำเป็นต้องมีการเช็คระยะอยู่แล้ว ถ้าเป็นรถไหมก็อาจจะ 3000 โล หรือ 5000 โล ถ้าหากเราใช้งานไปได้สักระยะ เราอาจจะลืมว่าครั้งส...

 • Untitled-1.jpg
  วัตถุไวไฟ ควรเก็บที่ไหน ให้ปลอดภัย เนื่องจากวัตถุไวไฟ เป็นสารที่มีความอันตรายเป็นอย่างมาก เกิดอุบัติเหตุจาก อัคคีภัย ส่วนมากมาจากน้ำมัน วันนี้ทัสพาวจึงมาแนะนำวิธีการเก็บรักษาน้ำมัน...

 • ปก.jpg
  ผู้ประกอบการที่อยากจะวางแผนการมีน้ำมัน ซึ่งแน่นอนว่าน้ำมันนั้นเป็นวัคถุไวไฟ หรืออันตรายอย่างมาก ทางกรมธุรกิจพลังงาน กระทรวงพลังงาน จึงต้องมีการออกข้อกฏหมายเพื่อควบคุมการครอบครอบน้ำ...

 • Untitled-1.jpg
  ในหน้างานนั้น เป็นงานที่ใช้เครื่องมือ เครื่องจักร หรือเครื่องทุ่นแรงเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าเครื่องจักรเหล่านั้นก็ต้องการเชื้อเพลิงที่ต้องค่อยเติมเครื่องจักรอยู่ตลอดเวลา เครื่อ...

 • 1.jpg
  ผู้ประกอบการที่ทำงานในองค์กร หรือโรงงานต่างก็ต้องพบเจอกับปัญหาที่เกี่ยวกับน้ำมัน โดยเฉพาะโรงงานที่เกี่ยวข้องกับการขนส่ง ที่ต้องใช้น้ำมันในการเติมรถของบริษัทหรือเครื่องจักรต่างๆ ส่ว...
Visitors: 492,988