ซื้อน้ำมันไว้ใช้เอง ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ซื้อน้ำมันไว้ใช้เอง ต้องเตรียมตัวอย่างไร

จากบทความที่แล้ว เมื่อคุณทราบ จุดคุ้มทุนในการมีน้ำมันเป็นของตัวเอง แล้วนั้นวันนี้มาถึงขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์กันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นแหล่งซื้อน้ำมัน เป็นส่วนที่ทำให้คุณลดต้นทุนได้ และสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เป็นตัวเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำมันและการเติมน้ำมันของคุณเลยก็คือ ถังน้ำมัน และ ตู้จ่ายน้ำมัน เรามาดูสิ่งที่จำเป็นสำหรับการมีน้ำมันไว้ใช้เองกัน ว่าผู้ประกอบการ หรือกิจการต่าง ๆ ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

 

น้ำมันและแหล่งซื้อน้ำมัน

          แน่นอนว่าสิ่งแรกที่เราเลือกที่จะมีน้ำมันเป็นของตัวเองก็คือ ลดค่าใช้จ่าย นั้นเป็นเหตุผลที่ว่าเราต้องหาน้ำมันราคาส่งมาลงที่กิจการเรา เพื่อให้สามารถลดต้นทุนส่วนนั้นได้ ส่วนใหญ่ในภาคอุตสาหกรรมที่มีความจำเป็นต้องใช้น้ำมันในการขนส่งต่าง ๆ จะใช้น้ำมันดีเซล

 •        บริษัทน้ำมัน เช่น ปตท. บางจาก. เอสโซ่ เป็นต้น บริษัทเหล่านี้จะมีฝ่ายขายน้ำมันอุตสาหกรรมอยู่ ผู้ซื้อจะต้องทำการติดต่อเข้าไปสอบถาม แต่ถ้าหากสั่งซื้อกับบริษัทน้ำมันนั้น ผู้ซื้อจำเป็นต้องสั่งซื้อน้ำมันเป็นจำนวนมากสักหน่อย แต่ว่าแต่ละที่จะมีปริมาณขั้นต่ำไม่เท่ากันนะคะ
 •        ตัวแทนจำหน่าย หรือว่า Jobber น้ำมัน โดยบริษัทเหล่านี้จะเป็นผู้ที่ทำการค้าขายน้ำมันกับเราโดยตรง โดยที่เราสามารถสอบถามชนิดของน้ำมันที่เราจะนำมาใช้งานได้ ส่วนใหญ่มีมีอยู่ตามจังหวัดต่างๆ หรือหากอยากศึกษาเพิ่มเติม เข้ากลุ่ม ชุมชนคนขายน้ำมัน ของเราได้เลย
 •        สถานีน้ำมันในพื้นที่ โดยส่วนใหญ่ เจ้าของสถานีน้ำมันจะมีน้ำมันสำรองเอาไว้ใช้ในการบริการน้ำมันอยู่แล้ว และส่วนใหญ่จะมีรถบรรทุกขนส่งน้ำมันเป็นของตัวเองอยู่แล้ว ดังนั้นเราสามารถสอบถามปริมาณน้ำมันที่เขาขายได้เลย

แต่ละที่ที่เราจะทำการสั่งซื้อนั้นจะมีขอจำกัดเรื่องปริมาณน้ำมันที่สั่งขั้นต่ำไม่เท่ากัน ดังนั้นเราต้องรู้ก่อนว่าปริมาณที่เราจะใช้นั้นคิดเป็นเท่าไรต่อวันต่ออาทิตย์ และต้องการเก็บน้ำมันสำรองไว้เท่าไร

 

 

สถานที่ติดตั้งถังน้ำมันและตู้จ่าย

          เมื่อเรารู้ปริมาณน้ำมันที่เราจะใช้แล้ว เราก็ต้องมาดูสถานที่ที่จะเอาถังน้ำมันมาติดตั้งอีกด้วย ต้องเป็นพื้นที่โล่ง ไม่อยู่ในโกดังที่อับ และต้องมีอากาศถ่ายเทได้ดี อีกทั้งยังต้องมีแผนของวิศวกรอีกด้วย พื้นที่ที่ตั้งถังน้ำมันจะต้องปฏิบัติตามข้อกฎหมายกระทรวงพลังงาน ในพื้นที่นจัดเก็ยถังน้ำมันนั้นจำเป็นจะต้องมี

 •        เขื่อนกั้นน้ำมัน อยู่บริเวณโดยรอบของถังน้ำมัน เพื่อไม่ให้น้ำมันที่อาจหกออกจากถัง หรือขณะเติมนั้นออกไปสู่ภายนอก เพราะว่าน้ำมันนั้นเป็นวัตถุไวไฟและอันตราย หากน้ำมันหกไปด้านนอกอาจก่อให้เกิดความเสียหายทางธรรมชาติได้
 •        บ่อดักน้ำมัน ทุกครั้งที่มีการทำความสะอาดถังน้ำมัน หรือบริเวณถังน้ำมันนั้นจะต้องมีบ่อดักน้ำมัน เพื่อไม่ให้น้ำมันไหล่ลงสู่แม่น้ำลำคลอง เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายกับสิ่งแวดล้อมและย่านชุมชนได้

 

 

ถังน้ำมัน

          อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมาก ๆ สำหรับการมีน้ำมัน เพราะการที่จะซื้อน้ำมันไว้ใช้จะต้องซื้อเป็นจำนวนมาก ถ้าเป็นรถส่งน้ำมันขั้นต่ำก็อยู่ที่ 3000 ลิตรขึ้นไป ดังนั้น ถังน้ำมัน เป็นสิ่งที่บอกว่าเราใช้ปริมาณขนาดไหน เยอะไหม หรือเติมบ่อยไหม จำเป็นต้องเก็บไว้เยอะไหม ขนาดของถังน้ำมันนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ใช้โดยตรง วิธีการเลือกถังน้ำมันคือผู้ใช้งานใช้น้ำมันต่อวันกี่ลิตร เช่น ผู้ใช้งาน A ใช้น้ำมันในองค์กรอยู่ที่ 100 ลิตรต่อวัน หมายความว่า 1 อาทิตย์จะต้องใช้น้ำมันอยู่ที่ 7000 ลิตร แน่นอนว่าถังควรจะมากกว่า 7000 ลิตรอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าถ้าผู้ใช้งานคนนี้อยากเติมน้ำมัน 2 อาทิตย์ครั้ง หมายความว่าเขาต้องมีน้ำมันสำรองให้ถึง 14,000 ลิตร ดังนั้นถังน้ำมันที่เหมาะกับผู้ใช้รายนี้ก็คือ ถัง 14,000 ลิตร ขึ้นไป

 

 

ตู้จ่ายน้ำมัน

          การที่จะนำน้ำมันไปใช้ได้อย่างสะดวกสบาย รวดเร็ว และมีมาตราฐานในการจ่ายน้ำมันนั้น อุปกรณ์ที่สำคัญนั้นก็คือ ตู้จ่ายน้ำมัน เราจึงต้องมีตู้จ่ายน้ำมันเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้การทำงานไหล่หลื่นไปได้อีกด้วย ตู้จ่ายน้ำมันนั้นมีความสามารถในการสูบน้ำมันจากในถังเข้าสายต่อมาที่มือจ่าย เพื่อเติมเข้ารถ หรือเครื่องจักรได้ แต่ละรุ่น แต่ละประเภทก็มีสเปค หรือประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน การพิจารณาเลือกส่วนใหญ่ก็จะมีอยู่ 2 ระบบคือ

 •        ตู้จ่ายน้ำมันแบบแมกคานิค จะเป็นตู้จ่ายน้ำมันที่ผู้ใช้ต้องการความทนทาน สมบุกสมบัน ใช้งานง่าย ในราคาประหยัด หรือเริ่มต้นมีน้ำมัน เช่น ตู้ ST Panther 56 K33

-          ข้อดี ใช้งานสะดวก ราคาไม่สูงมากจนเกินไป

-          ข้อเสีย ความเที่ยงตรงจะน้อยกว่าระบบดิจิตอล

 •        ตู้จ่ายน้ำมันแบบดิจิตอล เป็นตู้จ่ายที่ผู้ใช้ต้องการความแม่นยำในการเติมน้ำมันที่สูงขึ้น และสามารถมีระบบการควบคุมการเติมน้ำมันได้ เช่น ตู้ Self Service 70 MC

-          ข้อดี มีความแม่นยำในการเติมน้ำมัน มีระบบการควบคุมน้ำมัน

-          ข้อเสีย มีราคาสูงกว่าตัวแมกคานิค ซับซ้อนต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด

ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกใช้งานตู้จ่ายน้ำมันนั้นขึ้นอยู่กับการต้องการใช้งานของลูกค้าว่าต้องการใช้งานประเภทไหน เช่น หากอยากนำไปที่หน้างานไร้อ้อย ก็ควรต้องเป็นตู้ที่สามารถใช้งานได้ โดยไม่ต้องใช้ไฟบ้าน สามารถดู ความแตกต่างของปั๊ม AC และ DC ได้เพิ่มเติม

 

เท่านี้คุณก็สามารถเก็บน้ำมัน พร้อมเติมได้แล้วที่กิจการของคุณ

ทุกอย่างที่เกี่ยวกับน้ำมัน คุณสามารถหาได้ที่

ทัสพาว เพื่อนรู้ใจคนใช้น้ำมัน

สอบถามรายละเอียด คลิก


 • ขั้นตอนการขออนุญาตครอบครองน้ำมัน
  กระทรวงพลังงานออกข้อกฏหมายเพื่อควบคุมการครอบครอบน้ำมัน ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำมัน และปริมาณน้ำมันที่กักเก็บภายในกิจการของคุณ

 • อุปกรณ์เซฟตี้ถังน้ำมัน
  กระทรวงพลังงานกำหนดให้อุปกรณ์เซฟตี้ 3 อย่างดังต่อไปนี้จำเป็นต้องติดตั้งกับถังน้ำมันให้เป็นมาตรฐานความปลอดภัยสำหรับผู้ครอบครองถัง และผู้อยู่อาศัยใกล้เคียง

 • ยื่นเอกสารขออนุญาตครอบครองถังน้ำมัน
  หากปริมาณน้ำมันที่ครอบครองถึงเกณฑ์ที่ต้องแจ้งกับพนักงาน หรือขออนุญาต จึงจำเป็นต้องยื่นเอกสารขออนุญาตเพื่อให้การครอบครองน้ำมันถูกต้องตามข้อบังคับที่กระทรวงพลังงานกำหนด

 • เอกสารสำหรับยื่นขออนุญาตครอบครองถังน้ำมัน
  หากปริมาณน้ำมันหรือถังน้ำมันที่คุณกักเก็บถูกจัดอยู่ในประเภทที่ 2 และ3 จำเป็นต้องจัดเตรียมเอกสารสำหรับยื่นขออนุญาตต่อหน่วยงานที่กระทรวงพลังงานกำหนดดังนั้นเราจะพามาดูว่า จะต้องเตรียม...

 • กิจการที่ขออนุญาตถังน้ำมัน-01.png
  น้ำมันถือว่าเป็นวัตถุไวไฟ ดังนั้นการครอบครองน้ำมันจะต้องกักเก็บอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยและที่สำคัญจะต้องได้รับอนุญาตการกักเก็บน้ำมันก่อนนำใช้งาน

 • รับผลิตถังน้ำมัน
  ทัสพาวเราเป็นผู้ผลิตถังน้ำมัน ที่ใช้ในธุรกิจน้ำมันทุกรูปแบบ แบรนด์ชั้นนำจึงเลือกใช้ ทางเราจึงเน้นคุณภาพของวัสดุที่นำมาผลิตรวมถึงขั้นตอนการผลิต เพื่อการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น ปลอดภ...

 • Untitled-1-01.png
  การทาสีถังน้ำมันนั้น จะทาทั้งหมด 2 ชั้น คือ ชั้นแรกสีรองพื้น และชั้นที่ 2 สีทาทับหน้า ซึ่งสีแต่ละชั้นมีหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการทาสีถังน้ำมันจุดประสงค์หลัก อาจจะไม่ใช่เร...

 • Untitled-27-02-01-01.png
  อย่างที่เราทราบกันดีเมื่อมีการซื้อขาย เจ้าของกิจการหรือผู้นำเข้าน้ำมันจะต้องคำนึงถึงการเก็งกำไรและต้นทุนของสินค้า ถือว่าเป็นเรื่องพื้นฐานของผู้ประกอบการในปัจจุบันเพราะฉะนั้นปัจจัยด...

 • 329194407_740565580970405_3884679191344411487_n.jpg
  เครื่องวัดระดับน้ำมัน OCIO จะมาพร้อมกับท่อตรวจจับแรงดัน ซึ่งปลายท่อถูกสอดจากด้านบนของถัง และหย่อนสายลงไปในน้ำมันจนแตะด้านล่างของถังน้ำมัน โดยจะตรวจจับจากแรงดันภายในถังน้ำมัน เพื่อป...

 • Untitled-1-01-01.png
  ปัจจุบันการสต๊อกน้ำมันของผู้ประกอบการจะต้องมีเครื่องมือตรวจเช็คน้ำมันภายในถังน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่เสมอซึ่งเครื่องมือการวัดระดับน้ำมันก็มีหลากหลายรูปแบบถูกออกแบบมาให้มีความละเอียดในก...

 • Untitled-5246-01-01.png
  น้ำมันเตา (Fuel Oils) เป็นน้ำมันที่ได้จากกระบวนการกลั่นน้ำมันดิบ โดยน้ำมันที่ได้จะมีคุณสมบัติความหนืดสูงจุดเดือดอยู่ที่ประมาณ 370- 480 องศาเซเซียส นิยมเอาไปใช้เป็นเชื้อเพลิงในโรงงา...

 • ลูกดิ่งลูกลอยถังน้ำมัน
  ลูกดิ่งลูกลอยบอกอะไรบ้าง? ถังน้ำมันแบบไหนที่ควรใช้ลูกดิ่งลูกลอยหน้าถังน้ำมัน

 • Untitled-26-01.png
  4 หลักการทำงานของเซ็นเซอร์ตัดน้ำมันในมือจ่าย หากกำลังมองหาตัวช่วยให้ทุกการจ่ายน้ำมันของคุณเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น เมื่อมีมือจ่ายอัตโนมัติที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตัดน้ำมันอัจฉริยะ เพื...

 • ท่อระบายอากาศ-1.jpg
  ทำไมต้องติดตั้งท่อระบายอากาศ? คนใช้ถังน้ำมันต้องรู้ ! ทุกครั้งที่คุณเติมน้ำมันเข้าไปในตัวถังน้ำมันจะเข้าไปแทนที่อากาศที่อยู่ในถังส่วนอากาศก็จะต้องไหลออกมาดังนั้นถังน้ำมันจึงต้องม...

 • ST-Carry-K600-บนรถหน้าถัง3.jpg
  สิ่งที่ควรรู้ ประกอบการตัดสินใจเลือกใช้ ปั๊มดูดน้ำมันแบบแบตเตอรี่ หลายท่านอาจกังวลเรื่องข้อดีและข้อเสียของปั๊มดูดน้ำมันแบบแบตเตอรี่ จึงมีตั้งข้อสงสัย ว่า ปั๊มที่คุณสนใจจะเหมาะกับกา...

 • ความหนืดของน้ำมันหล่อลื่น
  ความหนืดของน้ำมันเครื่อง กับเรื่องที่ควรรู้ ค่า ความหนืดน้ำมันเครื่อง ตามค่ามาตรฐานของ SAE (The Society of Automotive Engineer) หรือสมาคมวิศวกรยานยนต์ ทำหน้าที่ค้นคว้าวิจัย และวางก...

 • 36698.png
  ทำไมต้องมีบ่อดักไขมัน ☠️ ทุกครั้งที่มีการทำความสะอาดถังน้ำมัน หรือบริเวณสถานีน้ำมันนั้นจะต้องมีบ่อดักไขมัน เพื่อป้องกันน้ำมันปนเปื้อนกับน้ำไหลลงสู่แม่น้ำลำคลอง จึงจำเป็นต้องแยกส่วน...

 • 2.png
  ทัสพาวยินดีให้บริการแนะนำ ติดตั้ง และขออนุญาตครอบครองถังน้ำมัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ถังน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ เพิ่มความมั่นใจในทุกการใช้น้ำมันของคุณ

 • เขื่อนกักเก็บน้ำมัน.png
  ในภาคธุรกิจที่มีความต้องการใช้น้ำมันในกิจการ นอกจากเรื่อง ตู้จ่ายน้ำมัน ถังน้ำมัน แล้ว สิ่งที่ต้องมีเมื่อจะมีการใช้น้ำมัน ไม่ว่าจะขายหรือ ใช้เองในกิจการ คือ เขื่อนกักเก็บน้ำมัน หรื...

 • ขนาดสายจ่ายน้ำมัน.png
  ❓ขนาดสายจ่ายน้ำมันแบบไหนที่เหมาะกับงานคุณ

 • น้ำมันหล่อลื่นมีกี่ชนิด_9301.png
  น้ำมันเครื่องมีกี่ชนิด เลือกเกรดน้ำมันเครื่องแบบไหนดี เป็นเรื่องที่จำเป็นต้องรู้ก่อนเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เกรดน้ำมันเครื่องนั้นสามารถแบ่งได้เป็น 3 ชนิด ซึ่งแต่ละชนิดนั้นมีคุณสมบัติท...

 • มิเตอร์วัดน้ำมัน.png
  ทำความรู้จักเกี่ยวกับ เครื่องวัดFlow Meter Flow Meter คือ เครื่องมือวัดชนิดหนึ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อวัดปริมาตร ปริมาณ หรือ อัตราการเคลื่อนที่ของไหล (Fluid) ผ่านภาชนะ เช่น ท่อ หรือ ร...

 • สิ่งที่ต้องรู้ก่อนติดตั้งปั๊มน้ำมัน.jpg
  สิ่งที่ควรคำนึงถึง ในการเลือกปั๊มน้ำมัน 1. อัตราการไหล และกำลัง 2. วัสดุที่ทนต่อประเภทน้ำมัน และไม่ทำให้เกิดประกายไฟ 3. ประเภทมอเตอร์ และแหล่งจ่ายพลังงาน 4. หัว การคายประจุของหัวทั...

 • สื่งที่ไม่ควรทำขณะเติมน้ำมัน.png
  3 สิ่งไม่ควรทำขณะเติมน้ำมัน ระยะหลังๆมานี้ มีข่าวเหตุการณ์เพลิงลุกไหม้ในขณะเติมน้ำมันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งหลายครั้งเกิดจากความประมาทของเจ้าของรถ ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบของเติมน้ำมัน...

 • ท่อจ่ายน้ำมันรั่ว.jpg
  ตู้จ่ายน้ำมันจะจ่ายน้ำมันได้อย่างไรถ้าหากไม่มีท่อ หรือ ท่อจ่ายมีปัญหา?? อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ผู้ใช้น้ำมันจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและความคุ้มค่าของความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้นั่นก็...

 • สินค้าแต่ละชนิดเหมาะกับงานนแบบไหน-(1).jpg
  การเลือกสินค้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน 1.หากต้องการแบบมาตฐาน และปลอดภัยให้เลือกสินค้ารุ่น ST รายละเอียด - ตู้จ่ายน้ำมันขนาดเล็ก เหมาะสมกับทุกหน้างานที่ต้องการเติมให้กับรถยนต์ หรือเ...

 • เลือกตู้จ่ายน้ำมันอย่างไร.jpg
  ตู้จ่ายน้ำมัน หลายๆคนคงเข้าใจว่า ตู้จ่ายน้ำมันแบบไหนก็จ่ายน้ำมันเหมือนกัน เอาแค่จ่ายน้ำมันได้ก็พอ วันนี้ทัสพาวจะพามารู้จักกับตู้จ่าย 2 แบบ บอกข้อแตกต่างให้ลูกค้าได้เลือกตู้จ่ายที่เ...

 • 11603.jpg
  หากพูดถึงถังน้ำมัน ไม่ว่าขนาดเท่าไร จะต้องมีอุปกรณ์ ตัวหนึ่งประกอบกับตัวถังเก็บน้ำมัน นั้นก็คือ ท่อโหลดน้ำมันเข้าถังเราจะมาดูกันว่าท่อโหลดน้ำมันเข้าถังนั้น ประกอบด้วยอะไรบ้าง และ ม...

 • Untitled-1.jpg
  ถึงเวลาที่คุณต้องมีถังน้ำมันไว้ใช้เองรึยัง ยุคนี้ ทุกอย่างสามารถมาหาคุณได้โดยที่คุณ ไม่ต้องออกมาซื้อเอง ใช้จ่ายเองด้วยซ้ำ เจ้าของกิจการการขนส่ง หรือแม้กระทั้งโรงงานผลิตและส่งออกต่า...

 • Untitled-2.jpg
  คนเราชอบลงทุนเพราะความคุ้มค่าเสมอ แน่นอนว่าการลงทุนน้ำมันของตนเองก็เช่นกัน การที่เราเลือกลงทุนอุปกรณ์ที่จะมีน้ำมันเป็นของตัวเอง ปัจจัยส่วนใหญ่เลยก็คือการลดต้นทุนของน้ำมันที่เสียไปใ...

 • รูป facebook.jpg
  เมื่อเราเริ่มต้นที่จะลงทุนอะไรสักอย่าง แน่นอนว่าการศึกษาข้อมูลความคุ้มทุนนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะทำให้การลงทุนอันของเรามั่นใจมากยิ่งขึ้น ลงทุนแล้วไม่ขาดทุนแน่นอน วันนี้ทัสพาวจ...

 • 1255.png
  ข้อแตกต่างระหว่าง ถังน้ำมันดีเซลและเบนซิน ถังน้ำมันในปัจจุบันที่นิยมใช้กัน คือ ถังแบบน้ำมันดีเซล และเบนซิน ซึ่งการออกแบบหรือติดตั้งถังน้ำมันทั้ง 2 ประเภท จะขึ้นอยู่กับประเภทของน้...

 • ทำไมต้องใช้ถังน้ำมันของทัสพาว.png
  ทำไมต้องใช้ถังน้ำมันของเรา ? เหตุผลที่ทำให้คุณต้องเลือกถังน้ำมันของเรา ที่จะทำให้งานของคุณงานขึ้น ประหยัดเวลา และแรงของลูกค้า ช่วยลดต้นทุนในด้านการซ่อมแซ่ม เพราะเรามีรับประกันให้ ...

 • ข่าวน้ำมัน2.png
  ค่าการตลาดเหมาะสมแล้วหรือยัง กับสถานการณ์ปัจจุบัน ในเดือนกรกฏาคม นี้ #ข่าวน้ำมัน ในที่ 6 กรกฏาคม 2565 กระทรวงพลังงาน เผยค่าการตลาดน้ำมันยังอยู่ในระดับ ที่ภาครัฐติดตามดูแล 2.00 +/...

 • เลือกตู้จ่ายแบบไหนดี.jpg
  สำหรับผู้ประกอบการ ที่ต้องการใช้น้ำมันเติมเองในกิจการ ต้องการเลือกตู้จ่ายน้ำมัน มาไว้ใช้ในการเติมน้ำมันของตนเอง ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี ทัสพาวเพื่อนรู้ใจคนใช้น้ำมัน มีข้อพิจารณาขอ...

 • Untitled-192-01-01.png
  ในหน้างานนั้น เป็นงานที่ใช้เครื่องมือ เครื่องจักร หรือเครื่องทุ่นแรงเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าเครื่องจักรเหล่านั้นก็ต้องการเชื้อเพลิงที่ต้องค่อยเติมเครื่องจักรอยู่ตลอดเวลา เครื่อ...

 • Untitled-1.jpg
  วัตถุไวไฟ ควรเก็บที่ไหน ให้ปลอดภัย เนื่องจากวัตถุไวไฟ เป็นสารที่มีความอันตรายเป็นอย่างมาก เกิดอุบัติเหตุจาก อัคคีภัย ส่วนมากมาจากน้ำมัน วันนี้ทัสพาวจึงมาแนะนำวิธีการเก็บรักษาน้ำมัน...

 • Untitled-1.jpg
  อยากเป็นเจ้าของปั๊ม ต้องเตรียมตัวอย่างไร เมื่อใดที่คิดถึงธุรกิจที่เกี่ยวกับน้ำมัน สิ่งแรกที่คนจะคิดถึงเลยก็คือ ปั๊มน้ำมัน เพราะทุกคนใช้น้ำมันจากการเติมน้ำมันที่ปั๊มกันทั้งนั้น วันน...

 • Untitled-1.jpg
  ความแตกต่างของปั๊มแบบ AC และ DC หากท่านมีความต้องการใช้ปั๊มดูดน้ำมัน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี ทัสพาว เพื่อนอรู้ใจคนใช้น้ำมันมีคำตอบไฟฟ้าที่เราใช้อยู่ทุกวันนี้ มีหลากหลายรูปแบบ ห...

 • Untitled-1.jpg
  ทำไมต้องมีอุปกรณ์สำหรับใช้กับน้ำมันโดยเฉพาะ น้ำมันเป็นวัตถุไวไฟที่อันตรายมากๆชนิดหนึ่ง และมีหลายประเภทมากๆ แน่นอนว่าแต่ละประเภทคุณสมบัติก็จะแตกต่างกัน เมื่อคุณสมบัติต่าง ก็เก็บรักษ...

 • น้ำยาวัดน้ำในน้ำมัน.jpg
  เราจะรู้ได้ใง ว่าในน้ำมันที่้ราใช้เติมน้ำมันรถในกิจการของเรา มีน้ำปนอยู่มั้น วันนี้เรามี วิธีการตรวจสอบน้ำในน้ำมัน มาให้ดูกัน สามารถทดสอบน้ำในน้ำมัน ได้ 100% อย่างนอน

 • 1.jpg
  ผู้ประกอบการที่ทำงานในองค์กร หรือโรงงานต่างก็ต้องพบเจอกับปัญหาที่เกี่ยวกับน้ำมัน โดยเฉพาะโรงงานที่เกี่ยวข้องกับการขนส่ง ที่ต้องใช้น้ำมันในการเติมรถของบริษัทหรือเครื่องจักรต่างๆ ส่ว...

 • ราคาน้ำมันดิบปรับขึ้น.png
  ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มกว่า 2 % หลังตลาดกังวลอุปทานที่มีแนวโน้มตึงตัวจากรัสเซีย ที่ปริมาณการผลิตมีแนวโน้มปรับลงดลและกลุ่มโอเปกและประเทศพันธมิตรที่เพิ่มกำลังการผลิตได้น้อยกว่าที่คา...

 • ทำไมถึงเลือกใช้เหล็ก SS400.png
  ถังน้ำมันที่ได้คุณภาพต้องผลิตจากเหล็กมาตรฐาน SS400 เพื่อความปลอดภัยสำหรับผู้ครอบครองน้ำมันและสามารถรับแรงดันภายในตัวถังได้ดี

 • ทำไมอุปกรณ์ไฟฟ้าจะมีการระบุประเภท AC-DC.png
  สังเกตไหมว่า? อุปกรณ์ไฟฟ้าจะมีการระบุประเภท AC/DC

 • Untitled-1.png
  3..2..1..เตรียมตัวออกเดินทางได้ เช็ครถก่อนเดินทางท่องเที่ยวช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ขอให้เดินทางปลอดภัย เที่ยวให้สนุก มีความสุขในเทศกาลสงกรานต์ จาก บริษัท TASPOW

 • หน้างานไม่มีไฟฟ้า-จะเติมน้ำมันอย่างไง.png
  ปัญหาที่ผู้ใช้น้ำมันพบบ่อยก็คือ ออกไปหน้างานแล้วไม่มีตู้จ่ายน้ำมันที่อยู่ใกล้บริเวณหน้างานเลย อีกทั้งยังไม่มีไฟฟ้าใช้จึงเกิดความยุ่งยากสำหรับเติมน้ำมันอีกด้วยดังนั้นเราจะดูวิธีการเ...

 • มด-01-01.png
  อย่ามองข้ามมดตัวจิ๋วที่เดินเข้าออกอุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณ เหตุการณ์เหล่านี้อาจจะก่อให้เกิดปัญหามดเข้าไปทำรังในอุปกรณ์ไฟฟ้าและปลั๊กไฟจึงทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ง่าย ดังนั้นทัสพาวจะพาไปดู...

 • ระบบ B.Smart
  ทางเราจะพามาดูขั้นการส่งข้อมูลการเติมน้ำมันแบบมีอินเตอร์เน็ตของระบบ B.Smart ว่ามีรูปแบบการส่งข้อมูลอย่างไรเพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใจถึงขั้นตอนการรับส่งข้อมูลของการเติมน้ำมันจาก B.Smar...

 • ตู้จ่ายน้ำมัน Self Service 70 MC
  เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียดกรุณาใส่ข้อความ …

 • ตู้จ่ายน้ำมัน
  สำหรับผู้ประกอบการ ที่ต้องการเติมน้ำมันได้เองในกิจการแต่ยังลังเลว่าควรเลือกตู้จ่ายน้ำมันแบบไหนให้ตอบโจทย์ในกิจการของตนเอง ทัสพาวมีคำตอบให้

 • ตรวจคำรับรองตู้จ่ายน้ำมัน
  ไม่ตรวจคำรับรองตู้จ่ายน้ำมัน แต่ขายน้ำมันจะส่งผลอย่างไร?หลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่า "ตู้จ่ายน้ำมันจะต้องได้รับคำรับรองทุกตู้ หากนำไปใช้ในเชิงพาณิชย์" ดังนั้นหากยังไม่ได้รับรองจะต้องศ...

 • ตู้จ่ายน้ำมัน
  ปัจจุบันสถานีบริการน้ำมันนิยมใช้ตู้จ่ายน้ำมันเพียงไม่กี่ยี่ห้อ ซึ่งปัจจัยหลักๆในการเลือกตู้จ่ายน้ำมันขึ้นอยู่กับความคุ้มค่า และตอบโจทย์กับสถานีบริการน้ำมัน

 • เป็นเนื้อหาของบทความหรือสินค้าโดยละเอียดกรุณาใส่ข้อความ …
Visitors: 806,499